Ngoại khóa ngày pháp luật tại trường THCS Tân Lập

Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Sáng nay thứ hai ngày 07/11/2022, trường THCS Tân Lập đã t chức ngoại khóa Hưởng ứng “ Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022”.

Buổi ngoại khóa đã thu hút toàn thể CB – GV  - NV – Học sinh tham dự, bao gồm 47 CB-GV-NV và 703 học sinh.Tổ pháp chế của trường đã tổ chức tuyên truyền về các bộ luật. Đặc biệt là Luật giao thông; Luật trẻ em;

Luật GTĐB sửa đi gồm 8 chương, 156 điều. Trong đó giữ nguyên bố cục của Luật GTĐB năm 2008 với 89 điều được sửa đổi, 67 điều được bổ sung. Theo đó từ ngày 01/01/2020 nghiêm cấm người uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, người sử dụng điện thoại khi lái xe cũng bị phạt đến 2 triệu đồng.

Luật Trẻ em số 102/2016/QH13 gồm 07 chương và 106 điều, quy định về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em. Luật trẻ em mới nhất 2020 quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức , cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Nhằm Hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022”, thầy và trò Trường THCS Tân Lập quyết tâm thực hiện tốt theo tinh thần “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Cũng trong buổi  ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật, nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi “ Rung chuông vàng” thu hút 20 đội chơi với 300 thí sinh tham gia với bộ câu hỏi về luật An toàn giao thông, luật trẻ em và một số kiến thức liên quan đến môn học và hiểu biết xã hội. Kết thúc hội thi nhà trường trao 01 giải nhất cho em Trần Thị Phương Thúy lớp 8A1, 02 giải nhì cho em Bùi Ngọc Thế, Nguyễn Thị Mai Sương lớp 9A1 và 2 giải ba cho em Phạm Hoàng Thanh Lương, Lê Trần Minh Quang 9A1.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày pháp luật tại trường THCS Tân Lập:

Cô Hồ Thị Ươm Bông tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và luật trẻ em

Học sinh trên sàn thi đấu

Cuộc thi rung chuông vàng

Học sinh tham gia cuộc thi rung chuông vàng

15 thí sinh xuất sắc nhất

6 thí sinh xuất sắc nhất