Công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật trong trường THCS Tân Lập

Thực hiện Kế hoạch số 73/KHPH- PGDĐT- CA, sáng ngày 13/3/2023 tại Trường THCS Tân Lập triển khai tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Tham dự chương trình về phía công an huyện Đồng Phú có đồng chí Phạm Huy Hùng – Cán bộ đội xây dựng phong trào công an huyện Đồng Phú; Đồng chí Nguyễn Trường Thành – Cán bộ đội cảnh sát hình sự công an huyện Đồng Phú.

Về phía Trường THCS Tân Lập có cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, Thầy Phạm Minh Vương - Phó hiệu trưởng, 48 cán bộ giáo viên nhân viên cùng gần 700  em học sinh nhà trường.

Xác định công tác tuyên truyền PBGDPL cho học sinh có ý nghĩa quan trọng, Trường THCS Tân Lập đã phối hợp cùng công an Huyện Đồng Phú tổ chức chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước”.

Công tác tác tuyên truyền pháp luật được các đồng chí thực hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau để phù hợp với học sinh trong trường và tình hình thực tế. Chuyên đề tuyên truyền phổ biến: phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích đuối nước...Tới buổi tuyên truyền học sinh được tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tuyên truyền bằng văn bản đến trả lời các câu hỏi trong các tình huống được giả định.

Qua đó trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang ngồi học trên ghế nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Trường THCS Tân Lập tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác PBGDPL trong nhà trường. Ðẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Ðoàn, đội tổ chức tuyên truyền PBGDPL trong các buổi học chính khóa (môn Giáo dục công dân), các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp với các hình thức thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm và trò chơi.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền -  Hiệu trưởng nhà trường cho biết: PBGDPL là hoạt động quan trọng góp phần củng cố tri thức, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật. Ðồng thời rèn luyện, giáo dục học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và đấu tranh, tố giác tội phạm. Việc đa dạng hình thức, nội dung PBGDPL trong nhà trường giúp học sinh tiếp cận pháp luật toàn diện hơn, đầy đủ hơn, vượt qua rào cản khô khan của ngôn ngữ văn bản.

Đc Phạm Huy Hùng giao lưu với học sinh

Học sinh trả lời câu hỏi

Đc Phạm Huy Hùng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước

Cán bộ giáo viên trong buổi tuyên truyền