Trường THCS Tân Lập tổ chức ngoại khóa ngày pháp luật Việt Nam 2023.

"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" là câu nói bao hàm đầy đủ ý nghĩa về trẻ em . Trẻ em là tương lai của nhân loại, của thế giới, của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng và mỗi gia đình. Vì vậy nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên và nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội. Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, sáng nay ngày 30 tháng 10 năm 2023, trường THCS Tân Lập đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật với chủ đề: “ tuyên truyền Luật trẻ em” tới các bạn đội viên, học sinh. Giúp các bạn hiều và nắm được những quyền lợi của chính mình.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh được xem tiết mục văn nghệ múa biểu diễn bài “ Quyền trẻ em”,  Tiểu phẩm chủ đề về luật trẻ em 2016, trách nhiệm của học sinh trong sinh hoạt, học tập và trong cuộc sống đối với gia đình, bạn bè; Cũng trong buổi ngoại khóa các em được ban pháp chế nhà trường tuyên truyền về luật trẻ em năm 2016; Phần cuối chương trình học sinh tham gia trả lời các câu hỏi nội dung tìm hiểu về luật trẻ em.

Thông qua buổi ngoại khóa, giúp học sinh trải nghiệm hướng nghiệp và thể hiện tài năng, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh khám phá, tìm hiểu về bản thân, nắm bắt những kiến thức pháp luật, định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, có những hành vi ứng xử phù hợp, văn minh với lối sống của người học sinh trong môi trường giáo dục.

Buổi ngoại khóa được diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Thông qua buổi ngoại khóa đã trang bị một số vốn kiến thức cơ bản để các em hiểu biết và chấp hành pháp luật. Ngoài ra, còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em thể hiện năng khiếu của mình trong môi trường học tập thân thiện và hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

Tiết mục múa: " Quyền trẻ em"

Tiểu phẩm: Quyền trẻ em năm 2016

Tiểu phẩm: Quyền trẻ em năm 2016

Cô Hồ Thị Ươm Bông tuyên truyền về luật trẻ em năm 2016

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về luật trẻ em

Học sinh trả lời đúng nhận giải thưởng

Toàn trường sôi nổi trả lời câu hỏi tìm hiểu

Khẩu hiệu tuyên truyền ngày pháp luật

Nguồn: THCS Tân Lập