Trường THCS Tân Lập tổ chức “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017

Thực hiện công văn số 3283/SGDĐT- CNTT ngày 18/8/2017 của sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức thực hiện “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ”  năm 2017

Thực hiện công văn số 75/LĐLĐ ngày 22/8/2017 của liên đoàn lao động huyện Đồng Phú về việc tuyên truyền thực hiện ngày pháp luật năm 2017

Thực hiện công văn số 270/PGDĐT – VP ngày 01/9/2017 của phòng giáo dục và đào tạo về việc tổ chức thực hiện “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017.

Thực hiện kế hoạch số 17- KH - THCS của Trường THCS Tân Lập ngày 28 tháng 9 năm 2017.

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội, trong bảo vệ con người, quyền công dân, giáo dục ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội.

Pháp luật có vai trò quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, yêu cầu tăng cường vai trò của pháp luật là một tất yếu khách quan. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Sáng ngày 9/10/2017 thầy và trò trường THCS Tân Lập tổ chức buổi sinh hoạt tập thể "Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11", với mục tiêu tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu biết thêm về luật phòng chống ma túy năm 2000 , Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật phòng chống ma túy năm 2008, một số quy định của Bộ luật hình sự về tội phạm ma túy và quy định của Bộ giáo dục và đào tạo về xử lí học sinh, sinh viên, học viên vi phạm về ma túy.

Bằng hình thức đa dạng phong phú: hình thức sân khấu hóa, tuyên truyên về luật phòng chống ma túy, thi hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi liên quan trong buổi ngoại khóa, trò chơi đố vui có thưởng đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa tìm hiểu về pháp luật rất tích cực, nhiều em thể hiện tốt hiểu biết của mình về pháp luật và cách ứng xử khi gặp phải những tình huống liên quan đến pháp luật.

Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Các nội dung thực hiện trong buổi tuyên truyền phù hợp với mục tiêu, yêu cầu,  nội dung, chủ đề Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 của chính phủ, của ngành giáo dục huyện Đồng Phú và kế hoạch của nhà trường đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động ngày pháp luật:

Giáo viên tuyên truyền luật phòng chống ma túy

Toàn cảnh học sinh tham gia cuộc thi hái hoa dân chủ

Tiết mục sân khấu hóa luật phòng chống ma túy

Tiết mục sân khấu hóa

Phần tuyên truyền của nhà trường
 Người viết: Nguyễn Dung